; Xoài có thể ngăn ngừa ung thư vú được không ? | Chia sẻ kinh Trị mụn trứng cá , mụn thâm hiệu quả nhất hiện nay

Dịch Blog

Quảng cáo

Tổng số lượt xem trang

Chia sẻ kinh Trị mụn trứng cá, mụn thâm, mụn đầu đen hiệu quả nhất hiện nay

Được tạo bởi Blogger.

Bạn đang xem : Home» doc bao » Xoài có thể ngăn ngừa ung thư vú được không ?

Xoài có thể ngăn ngừa ung thư vú được không ? do chất polyphenol được chiết xuất từ Xoài có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú và đại tràng. Những nghiên cứu gần đây cho thấy ăn xoài có thể ngăn ngừa được sự phát triển của các tế bào ung thư vú và ung thư đại tràng.

Kết quả hình ảnh cho xoài 
Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu đời sống Nông nghiệp Texas đã phát hiện rằng tuy chỉ chứa hàm lượng chất chống oxy hóa thấp so với một số loại trái cây khác, nhưng khả năng hoạt động chống ung thư của xoài đã bù đắp lại phần thiếu hụt này.
Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra chất polyphenol được chiết xuất từ xoài trên các loại ung thư đại tràng, vú, phổi, hạch bạch huyết và tuyến tiền liệt.
Trong khi chất này chỉ có tác dụng nhỏ trên các bệnh ung thư phổi, hạch bạch huyết và tuyến tiền liệt, thì lại đạt được hiệu quả cao nhất trên ung thư vú và ung thư đại tràng.
Các nhà nghiên cứu cho biết không phải tất cả các tuyến bảo vệ tế bào chịu ảnh hưởng với mức độ giống nhau đối với một chất chống ung thư, nhưng các tế bào gây ra ung thư vú và đại tràng đã bị chết. Các chất polyphenol của xoài đã có hiệu quả trên các tế bào này.
Xoài cũng chứa chất pectin, một chất có trong chế độ ăn kiêng, giúp hạn chế hình thành protein - chất đóng vai trò trong các giai đoạn phát triển ung thư.
Một nghiên cứu của Ấn Độ được tiến hành tại Trung tâm Ung thư khu vực  Thiruvananthapuram, bang Kerala cũng đã chứng minh được tác dụng của ăn xoài trong ngăn ngừa ung thư túi mật.
Từ lâu, các hệ thống y học cổ truyền của Ấn Độ như Unani và Ayurveda đã luôn dùng xoài để ngăn ngừa ung thư.
Theo bác sĩ Ramnivas Parasher ở Trung tâm Vedanta Ayurveda, trong Ayurveda, các thầy thuốc cho rằng lượng vata tăng dẫn đến đột biến trong phân chia tế bào, nguyên nhân gây nên ung thư.
Xoài đã được giới thiệu trong sách Charak Samhita như loại trái cây kiểm soát lượng vata và vì vậy giúp ngăn ngừa ung thư. Trái cây này cũng được dùng cho tất cả các rối loạn thoái hóa.
Bác sĩ Geetika Ahluwalia, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng tại Viện Tim Phổi Delhi cho biết: hầu như mọi người đều nghĩ ăn xoài dẫn đến tăng cân do hàm lượng calo cao. Nhưng mỗi ngày ăn một quả xoài lại tốt cho sức khỏe bởi vì nó chứ đủ các loại vitamin, khoáng chất và sắt.

Tags: doc bao

0 nhận xét

Bình Luận :